Lại thêm một xác cá voi trôi dạt vào bờ biển Vạn Ninh

03/08/2019 12:11

(kiemsat.vn)
– Xác một con cá voi nặng khoảng 1 tấn, dài hơn 3 m tấp vào bờ biển xã Vạn Thạnh trên vịnh Vân Phong (Vạn Ninh, Khánh Hòa). Đây là xác cá voi thứ hai dạt vào bở biển Vạn Ninh chỉ trong 1 ngày sau những đợt sóng dữ.

Chiều ngày 2/8, ông Trần Hồng Phương- Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa) cho biết, người dân thôn địa phương vừa tổ chức vớt, chôn cất một con cá voi, người địa phương gọi là cá ông Sứa, tại Hòn Lớn, thôn Ninh Tân.

Cá ông Sứa nặng khoảng 1 tấn, dài hơn 3m.

 
 Xác cá ông Sứa dạt vào bờ biển Vạn Thạnh.

Trước đó vào chiều 31/7, người dân thôn Khải Lương phát hiện cá trong tình trạng mệt lả, kiệt sức trên vịnh Vân Phong trong điều kiện biển có sóng lớn. Bà con dùng ghe dìu cá ông ra ngoài khơi, tuy nhiên do đã yếu cá ông đã chết. Đến chiều 1/8, xác cá dạt vào bờ biển thuộc bãi Nhàu, thôn Ninh Tân, Vạn Thạnh.

“Dân làng Khải Lương xác định đây là cá ông Sứa, nên không tổ chức nghi thức chôn cất theo phong tục như với cá ông Lị. địa điểm chôn cất tại Hòn Lớn, thôn Ninh Tân, nơi không có người ở”- Ông Phương thông tin.

Trao đổi với báo chí sau khi xem những hình ảnh về con cá, Viện Hải dương học Nha Trang cho biết, con cá là cá nhám voi, loài cá sụn lớn nhất trên thế giới, hiền lành, cá trưởng thành có thể đạt chiều dài đến 15m.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 ngày, đã có 2 xác cá voi tấp vào bờ biển Vạn Ninh sau những đợt sóng dữ ngoài khơi.

Văn Nguyễn

 

(1) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang