Khởi tố, tạm giam đối tượng nổ súng tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn, Tĩnh Gia

08/10/2019 10:55

(kiemsat.vn)
Sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Đây là đối tượng đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vào ngày 25/7/2019.

Theo đó, khoảng 11 giờ 15 phút, ngày 25/7/2019, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm. Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng này không chấp hành và rút súng đe dọa rồi đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ án

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trước tính chất phức tạp của vụ án, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng. Đến ngày 7/8/2019, biết không thể thoát được trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư (là cán bộ Công an huyện Triệu Sơn) đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8/2019, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành các hoạt động điều tra làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư. Nếu có đủ căn cứ chứng minh Đào Xuân Tư nổ súng bắn bị thương bảo vệ Ngân hàng Vietcombank, chi nhanh Tĩnh Gia, Thanh Hóa nhằm chiếm đoạt tài sản thì sẽ tiếp tục khởi tố bổ sung các tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang