Khoảnh khắc dễ thương của tê giác một sừng gặm cỏ trong vườn quốc gia tại Ấn Độ

30/05/2019 10:57

Theo China News, hai mẹ con tê giác một sừng đang gặm cỏ trong một khung cảnh cực kì dễ thương trong Khu bảo tồn động vật hoang dã Pobitora ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ tình cờ được ghi lại hôm 27/5.

Được biết, Khu bảo tồn động vật hoang dã Pobitora ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ là nơi có mật độ loài tê giác một sừng cao nhất trên thế giới. 

Hai mẹ con tê giác đang gặm cỏ, trong khi những con cò trắng thì kiếm ăn xung quanh chúng.
Tê giác một sừng là loài quý hiếm, được liệt vào sách đỏ cần bảo vệ khẩn cấp.
Vừa gặm cỏ, con tê giác con còn tranh thủ bú mẹ của nó trong khi phía xa xa là vài cặp tê giác khác cũng đang kiếm ăn.

Tê giác Ấn Độ hay tê giác một sừng lớn có tên khoa học là Rhinoceros unicornis, sống ở vùng đồi thấp dưới chân dãy núi Himalaya thuộc Nepal và Ấn Độ.

Đặc điểm nhận dạng loài này là chỉ có một sừng, chiều dài khoảng 3,6m; trên cơ thể có nhiều mảng da gồ ghề nối ghép nhau trông như “thảm đinh tán”.

Tê giác Ấn Độ có số lượng cá thể lớn nhất trong 5 loài tê giác còn tồn tại trên Trái đất, với khoảng 2.850 con trên toàn thế giới.

Malaysia: Cá thể Tê giác đực Sumatra cuối cùng đã chết

(Kiemsat.vn) - Cá thể tê giác Sumatra đực cuối cùng của Malaysia đã chết và quốc gia này chỉ còn lại duy nhất một cá thể tê giác cái Sumatra tên là Iman.

Vì sao chúng ta phải bảo vệ động vật hoang dã?

(Kiemsat.vn) - Bảo vệ động vật hoang dã giúp lưu truyền các giá trị vô giá của tự nhiên cho thế hệ về sau. Chúng tôi xin đưa ra lý do tại sao cần bảo vệ động vật hoang dã cũng như giải pháp bảo vệ chúng ở bài viết dưới đây
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang