Khỉ đực nặng 10kg sống lang thang, cắn nhiều người ở khu dân cư

10/02/2020 15:54

(kiemsat.vn)
Có đến 6 người bị con khỉ đực nặng khoảng 10 kg tấn công phải nhập viện khiến người dân sống tại một khu dân cư ở Sóc Trăng lo lắng.

Hình ảnh con khỉ đực đi lang thang được người dân ghi lại

Nhiều qua, người dân sống ở đường C1, khu dân cư Minh Châu, phường 7, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) thấy một con khỉ sống trong lùm chuối, sau đó đi lang thang ra đường tìm thức ăn. Phát hiện có người qua lại, con khỉ đực nặng khoảng 10 kg liền vồ tới tấn công, gây thương tích.

Nạn nhân gần đây nhất là cụ ông Trần Văn Tịnh (84 tuổi). Con gái cụ Tịnh cho biết chiều mùng 9 Tết (2-2), khi cụ Tịnh đang ngồi hóng mát gần vườn chuối thì bị con khỉ vồ từ phía sau.

Khi cụ Tịnh bỏ chạy thì con khỉ nhào tới, cắn vào bắp chân gây chảy máu. Con khỉ hung dữ còn cào, cắn vào mông và bên hông khiến cụ Tịnh nhập viện, may mấy chục mũi.

Tính đến nay, có đến 6 người bị con khỉ đực này tấn công nên người dân sống tại đây rất lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Quận - Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - cho biết lực lượng kiểm lâm có công cụ bắn gây mê. Do đó, TP đang nhờ kiểm lâm bắn gây mê rồi chuyển con khỉ đực này đi nơi khác, chứ không nhất thiết phải bắn chết.

 

Xẻ thịt rùa xanh bán ở chợ

(Kiemsat.vn) - Rùa xanh là động vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam nhưng một tiểu thương ở chợ Hà Tiên đã xẻ thịt để bán.

Tê tê có thể là vật chủ trung gian cho virus corona Vũ Hán

(Kiemsat.vn) - Nghiên cứu mới được công bố cho thấy virus được phát hiện ở loài tê tê có trình tự bộ gene giống đến 99% với virus corona chủng mới lây nhiễm sang người.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

Đọc nhiều
lên đầu trang