Cơ hội cho các nhà đầu tư từ sàn MeeyInvest của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand

12/04/2022 11:50

(kiemsat.vn)
Thời gian gần đây, MeeyLand một cái tên nổi lên như một hiện tượng thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư và thị trường bất động sản thông qua hoạt động đầu tư trên sàn MeeyInvest.

 

Tham vọng xây dựng đồng tiền chuyên biệt cho ngành bất động sản của MeeyLand

Thời gian gần đây, MeeyLand đã triển khai rầm rộ các hoạt động nhằm kêu gọi vốn đầu tư trên website, các buổi hội thảo, các buổi trình bày OPP (kế hoạch kinh doanh theo mạng) hay trên các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Zoom…).

Qua tìm hiểu, Công ty này giới thiệu một dự án đặc biệt hấp dẫn đó là đầu tư và kiếm lợi nhuận từ MeeyLand với sàn MeeyInvest. Đây là sàn giao dịch nội bộ của MeeyLand, có các gói đầu tư từ "Khởi động, Cơ bản, Tiêu chuẩn, Chuyên nghiệp, Cao cấp". Chấp nhận nạp tiền nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau, thậm chí cả các giao dịch nạp tiền điện tử qua cổng đầu tư Ethereum và USDT.

Tại một buổi lễ vinh danh lãnh đạo xuất sắc tháng 12/2020, MeeyLand đã giới thiệu giới thiệu đồng tiền Meycoin với định hướng trở thành đồng tiền chuyên biệt cho ngành bất động sản, là đồng tiền cho giao dịch bất động sản.

MeeyLand khẳng định không hoạt động kinh doanh đa cấp không phép

Cuối tháng 01/2022, Bộ Công thương cho biết đã thu thập được một số thông tin, tài liệu phản ánh dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép thông qua các hình thức sàn giao dịch ngoại hối, sàn giao dịch/đầu tư tài chính, tiền điện tử và các ứng dụng kiếm tiền online. Trong đó, đối với hình thức thương mại điện tử: AI Cloud shopping, 5Billionsales.com; bcasolutions.vn; X3gonvietnam (Công ty Cổ phần Kết nối Thương hiệu); Lion King Academy (hocvienvuasutu.com); liên quan đến 21dollars.net (quickwallet, quickmart.vn, quickwallet.app); vital4u(vital4u.net, vitalenzyme.com, vital4u.com.vn); liên quan đến MyAldaddinz (kozyla app, zobuys.com)...

Bộ Công thương đánh giá mô hình hoạt động của các tổ chức, cá nhân nêu trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có nguy cơ thiệt hại về tài chính khi thành quả đầu tư không được đảm bảo: nộp tiền thật khi tham gia, trong khi kết quả đầu tư ghi nhận trên hệ thống (hay chỉ thường ở những dạng điểm số, coin, tiền ảo, ví điện tử…) mà không được đăng ký hay công nhận bởi cơ quan nhà nước hoặc những hệ thống này sẵn sàng biến mất bất kỳ lúc nào. Do đó, để tránh thiệt hại về tài chính và pháp lý, Bộ Công thương cảnh báo người dân không tham gia đầu tư vào website/ứng dụng đã nêu trên.

Những buổi hội thảo của MeeyLand luôn chật kín người tham gia

Trước đó, một số cơ quan truyền thông từng phản ánh, việc kêu gọi góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand qua kênh huy động vốn www.meeyinvest.com không đi kèm với các cam kết, giấy tờ pháp lý cũng như khả năng thu hồi vốn phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ rủi ro của một dự án startup gây lo ngại về nguy cơ nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand đã lên tiếng phủ nhận và cho biết Công ty không phát hành tiền ảo, gọi vốn đa cấp. Hoạt động của công ty là đúng theo quy định pháp luật.

Theo lý giải từ phía Công ty, MeeyLand không phát hành, hay liên quan đồng tiền điện tử Mey như một số đơn vị đang nhầm lẫn. Trong quá trình góp vốn, để đảm bảo công bằng cho người góp tiền ở từng giai đoạn, ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty và người góp tiền tự nguyện thỏa thuận số tiền góp là "Mey". Công ty cho biết, "Mey" là căn cứ để ông Hoàng Mai Chung trả lại quyền lợi cho người góp tiền sau khi ông này nhận quyền lợi tại MeeyLand, chứ không phải Công ty đưa ra. Tất cả các hoạt động nêu trên đều được ông Chung thể hiện trên chứng từ, số sách kế toán, trên dữ liệu điện tử và được kiểm toán độc lập.

Trên website chính thức của MeeyLand (tên miền Meeyland.com) giới thiệu: Website Meeyland.com là Cổng thông tin bất động sản trực tuyến phục vụ với sứ mệnh trở thành giải pháp giúp kết nối người mua và người bán, từ đó, giảm bớt thời gian, công sức khi giao dịch và tăng tính thanh khoản trong bất động sản. Ngày 14/12/2020, MeeyLand đã nộp hồ sơ và được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp phép trang web meeyland.com thành Trang thông tin điện tử tổng hợp, qua đó, được cung cấp thông tin tổng hợp từ các nguồn tin chính thức theo quy định của pháp luật.

Trước những thông tin nghi vấn về hoạt động huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand đã lên tiếng khẳng định không phát hành tiền ảo, gọi vốn đa cấp và những thông tin về hoạt động của Tập đoàn MeeyLand cũng không nằm trong danh sách cảnh báo của Bộ Công thương.

PV

Sở Công thương Hà Nội tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn Thành phố

(Kiemsat.vn) - Trước tình trạng nhiều người vẫn dễ dàng bị “sập bẫy” loại hình biến tướng của kinh doanh đa cấp, Sở Công thương Hà Nội cùng các cơ quan có thẩm quyền đã thực hiện hàng loạt các biện pháp mạnh mẽ và đồng bộ trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn TP Hà Nội nhằm mục tiêu nâng cao toàn diện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hợp pháp.

Hiện tượng Tâm Lộc Phát kêu gọi đầu tư với lãi suất khủng: Bóng dáng vòng xoáy tài chính đa cấp

(Kiemsat.vn) - Phát hành Hợp đồng hợp tác kinh doanh với lãi suất “khủng” kèm quà tặng là bất động sản và tiền, Công ty cổ phần Truyền thông và Tổ chức sự kiện Tâm Lộc Phát (Công ty Truyền thông Tâm Lộc Phát) đã thu về khoản tiền khổng lồ…Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư cảm thấy lo lắng bởi hợp đồng hợp tác ký kết với công ty có những điều khoản có thể bất lợi cho nhà đầu tư.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang