Chào bán pháo nổ trên Facebook bị phạt 15 triệu đồng

25/05/2017 04:03

(kiemsat.vn)
Sáng nay (25.5), TAND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Võ Thị Hồng Xuân (SN 1997, ở Dương Liễu Nam, thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định) 15 triệu đồng về tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm.

Theo cáo trạng, ngày 16/12/2016, Võ Thị Hồng Xuân đi theo xe ô tô của anh Nguyễn Chí Công đến cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn để chơi. Đến ngày 20/12/2016, trong lúc Xuân đi chợ ở cửa khẩu mua đồ tết, thì có một người phụ nữ lạ (không rõ lai lịch, nhân thân) gợi ý bán pháo nổ, Xuân nảy sinh ý định mua về bán lại để kiếm lời nên đã mua tổng cộng 16,3 kg pháo nổ các loại với tổng số tiền 720.000 đồng. Mua xong  Xuân đem về cất giấu tại phòng ngủ của Xuân.

Bị cáo Xuân trước phiên tòa sơ thẩm

Vào khoảng cuối tháng 12/2016, Xuân đăng lên trang Facebook cá nhân của mình tên “Xuân Võ” với nội dung chào bán pháo. Ngày 23/01/2017, có một người nhắn tin từ địa chỉ Facebook tên “Phúc Võ” hỏi mua 01 hộp pháo, rồi gọi điện thoại hẹn giao nhận pháo trước khách sạn Hoàng Phúc thuộc Dương Liễu Tây, thị trấn Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Xuân mang 1 hộp pháo đến địa điểm trên để giao thì bị Công an huyện Phù Mỹ bắt quả tang cùng tang vật. Sau khi bị bắt Xuân đã tự nguyện giao nộp 15,25 kg pháo các loại còn lại cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Mỹ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Nghị

Chống người thi hành công vụ gây thương tích dưới 11% xử lý theo tội danh nào?       

(Kiemsat.vn) - Qua thực tiễn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án chống người thi hành công vụ cho thấy có một số quan điểm không thống nhất về việc áp dụng điều luật đối với hành vi dùng vũ lực chống người thi hành công vụ gây hậu quả thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người thi hành công vụ với tỷ lệ dưới 11%.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang