Viện trưởng VKSNDTC tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hungari tại Việt Nam

20/04/2017 02:22

(kiemsat.vn)
Sáng 20/4/2017, tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp ông Ô-ry Csa-ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hungari tại Việt Nam.

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp thân mật ông Ô-ry Csa-ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

nước Cộng hòa Hungari tại Việt Nam

Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên nhiều mặt, ông Ô-ry Csa-ba cho biết, Hungari luôn sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng pháp luật cho Việt Nam nói chung trong đó có VKSNDTC Việt Nam. Với mục tiêu hướng đến một nền tư pháp hoạt động hiệu quả, gần dân, ông Ô-ry Csa-ba khẳng định, trên cương vị Đại sứ của mình, ông sẽ nỗ lực, cố gắng để giúp cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước nói chung và các cơ quan bảo vệ pháp luật của hai nước nói riêng ngày càng phát triển hơn.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC khẳng định, trong những năm qua giữa hai nước Việt Nam – Hungari luôn duy trì mối quan hệ truyền thống, gắn bó và có sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực. Cùng với mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hungari trong nhiều năm qua thì mối quan hệ giữa cơ quan công tố, Viện kiểm sát hai nước cũng đã được tăng cường với nhiều hoạt động như thực hiện thỏa thuận hợp tác, trao đổi các đoàn cấp cao, đào tạo cán bộ Kiểm sát viên, ứng dụng CNTT trong nghiệp vụ kiểm sát; trao đổi thông tin pháp luật…

Đặc biệt với sự giúp đỡ nhiệt tình của ngài Đại sứ cùng các cơ quan có liên quan, năm 2016, VKSNDTC đã hoàn tất các thủ tục và cử được 05 sinh viên ĐHKS sang học dài hạn chuyên ngành Luật tại Hungari bằng nguồn học bổng của Chính Phủ Hungari…

Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC mong rằng thời gian tới, các cơ quan pháp luật của Việt Nam trong đó có VKSNDTC sẽ tiếp tục được giúp đỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, thực thi pháp luật, trong đào tạo và trong đấu tranh phòng chống tội phạm của Hungari, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như tăng cường, củng cố sự hợp tác giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật hai nước Việt Nam – Hungari.

 Ngân Hà

Thành lập Phòng Thanh tra tài chính, đầu tư thuộc Thanh tra VKSND tối cao

(Kiemsat.vn) – Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra trong ngành Kiểm sát nhân dân, ngày 08/8/2017, Viện trưởng VKSND tối cao đã ban hành Quyết định số 52/QĐ-VKSTC về việc thành lập Phòng Thanh tra tài chính, đầu tư thuộc Thanh tra VKSND tối cao.

Công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ 9 VKSNDTC

(Kiemsat.vn) - Ngày 14/8/2017, VKSNDTC tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình VKSNDTC. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC dự và trao Quyết định.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang