Muốn giành lại quyền nuôi con sau ly hôn phải làm thế nào?

22/03/2018 14:40
Vợ chồng tôi ly hôn cách đây 5 năm và khi đó vợ tôi được nhận nuôi cả 2 con gái (cháu lớn 4 tuổi, cháu nhỏ 13 tháng). Hiện giờ các cháu đã lớn, tôi muốn xin nuôi một trong hai cháu có được không?

Mức cấp dưỡng cho người thân của bị hại trong vụ án hình sự thế nào?

(Kiemsat.vn) - Anh tôi là bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích và hiện đang mất khả năng lao động. Tôi muốn hỏi có quy định hay hướng dẫn mức cấp dưỡng cho người thân như bố mẹ, vợ, con của bị hại trong vụ án giết người hay cố ý gây thương tích ko?
Tư vấn pháp luật

Làm thế nào để được xóa án tích?

Ngày 12/01/2010, tôi bị Tòa án tuyên 4 năm tù về tội cướp tài sản. Ngày 12/1/2015, tôi đã chấp hành xong hình phạt. Từ thời điểm đó đến nay, tôi không vi phạm pháp luật, đã hoàn thành xong mọi thủ tục bồi thường về dân sự, án phí. Vậy tôi đã đủ điều kiện để được xóa án tích chưa?
Tư vấn pháp luật

Chó béc-giê có phải là tài sản cố định không?

(Kiemsat.vn) - Năm ngoái, công ty tôi mua 02 con chó bec-giê tổng trị giá 50 triệu đồng, thả ở kho hàng để trông kho. Vậy hai con chó này có được coi là tài sản cố định của công ty hay không?
Tư vấn pháp luật

Tài sản được chia sau ly hôn, có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

(Kiemsat.vn) - Vợ chồng cháu đang trong quá trình Tòa án giải quyết cho ly hôn. Tài sản của cả hai vợ chồng hiện có là 2ha đất trồng cà phê. Cháu muốn hỏi tài sản được chia sau ly hôn có bị đánh thuế thu nhập cá nhân không?
Tư vấn pháp luật

Bà neo đơn nuôi cháu có được hưởng trợ cấp không?

12/03/2018 08:16
(Kiemsat.vn) - Gia đình anh T và chị H có một con là cháu M sinh năm 2010. Đến năm 2014 anh T và chị H ly hôn, anh T nhận nuôi con và về nhập hộ khẩu với mẹ đẻ là bà K từ đó. Đến năm 2017 anh T bị bệnh hiểm nghèo chết. Năm 2018 gia đình bà K được xếp vào hộ nghèo vì bà cao tuổi và không có công ăn việc làm ổn định lại phải nuôi cháu nội. Như vậy, bà K có thể được hưởng chế độ giống như chế độ “đơn thân nuôi con nhỏ không”?
Tư vấn pháp luật

Sau khi ly hôn bao lâu thì được kết hôn?

09/03/2018 15:23
(Kiemsat.vn) - Tôi và chồng có mâu thuẫn gia đình không thể hòa giải được, Tòa đã chấp nhận cho chúng tôi ly hôn, nhưng mới chỉ 01 tháng sau đó chồng tôi đã kết hôn với người phụ nữ khác. Việc kết hôn của họ có vi phạm pháp luật không?
Tư vấn pháp luật

Khi nào được nộp phạt vi phạm giao thông tại chỗ?

07/03/2018 08:38
(Kiemsat.vn) - Tôi bị xử phạt vi phạm quy tắc giao thông do lỗi vượt đèn đỏ. Tôi xin nộp phạt tại chỗ nhưng Cảnh sát giao thông không đồng ý. Vậy cho tôi hỏi những trường hợp vi phạm luật giao thông nào thì được nộp phạt tại chỗ?
Tư vấn pháp luật

Người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết thì giải quyết như thế nào?

05/03/2018 10:34
(Kiemsat.vn) - Tôi muốn hỏi trường hợp trong thời gian giam giữ mà người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết thì cơ quan nào sẽ giải quyết và thủ tục thế nào?
Tư vấn pháp luật

Hát karaoke ồn ào ảnh hưởng đến hàng xóm bị xử lý thế nào?

01/03/2018 15:40
(Kiemsat.vn) - Gần nhà tôi có ông hàng xóm hay hát karaoke gây ồn ào từ tối đến 23h đêm. Dù mọi người đã góp ý nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. Đặc biệt từ dịp Tết vừa qua, chúng tôi bị “tra tấn” bởi dàn nhạc của họ mỗi ngày. Xin hỏi hát karaoke như vậy thì có bị xử lý không?
Tư vấn pháp luật

Xe chở hành khách mang theo ma túy có bị giữ phương tiện không?

26/02/2018 14:03
(Kiemsat.vn) - Tôi là tài xế xe khách tuyến Lào Cai - Hà Nội. Đang đi trên đường, xe tôi bị Đội công an phòng chống ma túy dừng xe, khám xét và bắt giữ một số hành khách trên xe có mang theo ma túy. Các đối tượng đã khai nhận tôi chỉ là tài xế xe khách, không liên quan đến họ, nhưng xe ô tô của tôi hơn 1 tháng nay vẫn bị giữ, làm ảnh hưởng đến công việc, thu nhập của tôi. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi thì giải quyết như thế nào?
Tư vấn pháp luật

Nhân viên trực Tết nguyên đán được hưởng lương như thế nào?

21/02/2018 14:00
(Kiemsat.vn) - Tết này, cơ quan tôi được nghỉ theo lịch nhà nước. Tuy nhiên, tôi và một số đồng nghiệp vẫn phải thay nhau trực Tết. Tôi muốn hỏi, những ngày trực thế này, chúng tôi có được hưởng thêm khoản tiền nào hay không?
Tư vấn pháp luật

Có thể sang tên sổ đỏ hộ gia đình khi một người phản đối không?

17/02/2018 08:47
(Kiemsat.vn) - Sổ đỏ nhà tôi được cấp cho hộ gia đình do bố tôi là đại diện đứng tên. Nay bố tối muốn sang tên sổ đỏ cho tôi, chỉ có 1 thành viên trong gia đình phản đối trong khi các thành viên khác đều đồng ý. Vậy bố tôi có sang tên sổ đỏ cho tôi được không?
Tư vấn pháp luật

Đốt bao nhiêu pháo thì bị xử lý hình sự?

13/02/2018 09:11
(Kiemsat.vn) - Dịp Tết hàng năm, tôi vẫn thấy một số bạn trẻ mua vài quả pháo đốt chơi. Theo quy định thì đốt bao nhiêu pháo mới bị xử phạt, mức phạt như thế nào?
Tư vấn pháp luật

Điều kiện để phạm nhân thường xuyên ốm đau được giảm án

09/02/2018 08:46
(Kiemsat.vn) - Chồng tôi bị Tòa án xử phạt 5 năm tù về tội “tổ chức đánh bạc”, nhưng hiện tại sức khỏe rất yếu, thường xuyên bị bệnh thì có được giảm án không? Theo quy định của pháp luật thì chấp hành hình phạt bao lâu thì được giảm án?
Tư vấn pháp luật

Bán pháo bông que có vi phạm pháp luật không?

08/02/2018 09:34
(Kiemsat.vn) - Em là sinh viên, dịp Tết này em có dự định bán pháo bông que ở những nơi đông người để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, em không biết bán pháo bông que có bị coi là vi phạm pháp luật không? Luật cho phép sử dụng những loại pháo nào?
Tư vấn pháp luật

Thủ tục ly hôn khi vợ đi lao động ở nước ngoài không về

06/02/2018 15:59
(Kiemsat.vn) - Anh trai tôi năm nay gần 70 tuổi, có vợ đi lao động ở nước ngoài từ 1988 đến nay không về. Nay, anh tôi làm đơn xin ly hôn, tôi muốn hỏi anh tôi cần gửi đơn đến TAND cấp nào và thủ tục giải quyết ra sao?
Tư vấn pháp luật

Có được xét kết nạp Đảng khi em trai đang chấp hành án phạt tù?

05/02/2018 11:53
Tôi đang làm hồ sơ xin xét kết nạp Đảng. Cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ và vợ tôi đều có lý lịch rõ ràng; con tôi còn nhỏ, nhưng hiện tại em trai tôi đang chấp hành án phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Vậy, tôi có được xét kết nạp vào Đảng không?
Tư vấn pháp luật

Cần điều kiện gì để mở cây xăng?

02/02/2018 10:23
(Kiemsat.vn) - Tôi muốn mở 1 cửa hàng kinh doanh xăng dầu gần nhà. Tôi cần điều kiện gì và thủ tục xin mở cây xăng như thế nào?
Tư vấn pháp luật

Thủ tục yêu cầu cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn

26/01/2018 10:31
(Kiemsat.vn) - Tôi đã ly hôn được một năm. Tại bản án đã có hiệu lực, chồng cũ của tôi có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng là 4 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận quyết định đến nay, anh ấy vẫn chưa thực hiện. Tôi muốn đề nghị cấp dưỡng nuôi con thì phải làm thủ tục gì?
Tư vấn pháp luật
lên đầu trang