Thu gom 3,2 tấn đầu đạn quanh hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ

04/01/2018 16:00

(kiemsat.vn)
Liên quan đến vụ nổ lớn tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) làm nhiều người thương vong, tính đến 4/1, các lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh, Lữ đoàn 229- Bộ Tư lệnh công binh và các đơn vị chức năng thu lượm được 3.200 kg đầu đạn.

Công tác thu gom đầu đạn tại hiện trường vụ nổ

Hiện tại, lực lượng này tiếp tục tổ chức thu lượm các mảnh kim loại và tập trung tuyên truyền người dân không được tự ý thu lượm các mảnh kim loại để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Chia sẻ, động viên với các gia đình nạn nhân, Bộ Tư lệnh Quân Khu 1 thăm viếng và hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị nạn; với người bị thương 2 triệu đồng. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh thăm viếng và động viên các gia đình với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị nạn; với người bị thương 1 triệu đồng. Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn - Bộ Tư lệnh Công binh thăm viếng và động viên các gia đình với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người bị nạn; với người bị thương 3 triệu đồng.

Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức vệ sinh đường làng ngõ, xóm trong thôn Quan Độ cũng như các thôn lân cận bị ảnh hưởng. UBND huyện Yên Phong chỉ đạo các phòng, ban khắc phục điện, nước, viễn thông để phục vụ đời sống người dân và yêu cầu trường mầm non cho các cháu nghỉ học đến khi sửa chữa xong trường mầm non.

Tối 3/1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1964, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong) chủ kho phế liệu để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng tại khoản 3, Điều 304, Bộ Luật Hình sự năm 2015, liên quan đến vụ nổ khiến nhiều người thương vong vào rạng sáng ngày 3/1 tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang