Sau TP Hồ CHí Minh, Đà Nẵng thành lập BQL An toàn thực phẩm

Ngày đăng : 04:14, 31/08/2017

(Kiemsat.vn) - An toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành một vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, người sản xuất chế biến, người quản lý và các cấp chính quyền.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

An toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ có vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Ngày 25/8/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1268/QĐ-TTg về việc thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng giao trách nhiệm cho cơ quan thuộc UBNN TP Đà Nẵng là Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng còn có chức năng và thẩm quyền giúp UBNND thành phố thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý có trách nhiệm đưa ra các đề xuất xử lý các trường hợp vi phạm chuyên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể của Ban Quản lý sẽ do UBND TP Đà Nẵng quy định.

Theo Quyết định, lãnh đạo Ban Quản lý gồm có Trưởng ban và có không quá 3 Phó Trưởng ban. Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm có 3 phòng chuyên môn, 5 đội nghiệp vụ và có đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm.

Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng 3 năm kể từ ngày 25/8/2017.

Trước đó, vào tháng 3/2017, UBND TP.HCM đã thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM trong thời hạn 3 năm. TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm.

Thông tin chi tiết xem tại đây…

Đan Thanh

(Giới thiệu)

I