Khởi tố Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Phong Điền

11/08/2017 11:59

(kiemsat.vn)
Ngày 9/8/2017, Cơ quan điều tra VKSNDTC đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với ông Huỳnh Kim Bình, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chấp hành viên Huỳnh Kim Bình bị khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280 Bộ luật Hình sự năm 1999.


Ảnh minh họa (Internet)

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2011 đến năm 2016, ông Huỳnh Kim Bình đã lạm dụng việc thu tiền thi hành án, viết biên lai thu tiền không đủ theo quy định, dùng liên biên lại còn lại để thu tiền thi hành án của người khác chiếm đoạt, sử dụng cá nhân…Với thủ đoạn trên, Huỳnh Kim Bình chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 53 triệu đồng.

Cơ quan điều tra VKSNDTC tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Huỳnh Kim Bình.

Thiên Thanh – Ngân Hà

Vụ người giúp việc bạo hành bé sơ sinh: Công an phối hợp với VKS điều tra

Xác nhận với PV Báo điện tử Infonet, ông Lê Đức Tùng – Trưởng Công an TP Phủ lý (tỉnh Hà Nam) cho biết: “Chúng tôi đã mời bà giúp việc có hành vi bạo hành cháu bé đến cơ quan Công an để tiến hành điều tra làm rõ về vụ việc rồi”.

VKSND Tp. Vinh phê chuẩn khởi tố 2 đối tượng trong vụ xả súng tại quán Karaoke

(Kiemsat.vn) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt, tìm người quen nhầm phòng hát bị người trong phòng đẩy ra. Hai đối tượng sau đó đã dùng súng và dùi cui điện trở lại phòng lạnh lùng nổ súng, chích điện gây thương tích cho 3 người tại phòng hát.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang