Giám định viên kỹ thuật hình sự được bồi dưỡng 500.000 đồng/ngày

14/11/2017 11:03

(kiemsat.vn)
– Bồi dưỡng 500.000 đồng/ngày/người đối với những người làm công việc giám định tư pháp trong lĩnh vực hình sự.

Thông tư 49 áp dụng đối với giám định viên kỹ thuật hình sự, người giúp việc cho giám định viên kỹ thuật hình sự: trợ lý giám định viên, kỹ thuật viên, cán bộ kỹ thuật hình sự, điều tra viên, kiểm sát viên , thẩm phán thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi, khai quật tử thi.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Theo đó, khoản 3 Điều 3 về mức bồi dưỡng giám định kỹ thuật hình sự một ngày công đối với một người thực hiện giám định quy định bồi dưỡng tối đa 500.000 đồng/ngày/người đối người khi thực hiện các công việc sau:

– Giám định cháy, nổ; chất ma túy; ADN.

– Giám định ký tự đóng chìm trên vật liệu bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại.

– Giám định dấu vết đường vân phải sử dụng phương pháp xông keo, Ninhydrin, Iot, hạt nhỏ, Amilo Black để phát hiện dấu vết.

– Giám định hóa pháp lý phải sử dụng hóa chất nguy hiểm để giám định thuộc Danh mục hóa chất ban hành kèm Nghị định 108/2008/NĐ-CP và Nghị định 26/2011/NĐ-CP.

– Giám định máu, tinh dịch khi đối tượng bị nhiễm HIV/AIDS hoặc mang nguồn bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm thuộc nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, tùy vào công việc cụ thể, khoản 1, 2 Điều 3 còn quy định mức bồi dưỡng 300.000 đồng/ngày và 150.000 đồng/ ngày đối với những người làm công việc giám định khác.

Trên đây là nội dung được nêu rõ tại Thông tư 49/2017/TT-BCA, ban hành ngày 26/10 quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự, thành phần số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi.

Đan Thanh

(giới thiệu)

BLTTHS năm 2015 bổ sung quy định về thời hạn giám định

(Kiemsat.vn) - Việc thiếu quy định về thời hạn giám định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 là một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm trễ trong giám định hiện nay.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang