Đà Nẵng: không có chuyện “doanh nghiệp sỉ nhục chính quyền”

27/12/2017 15:42

(kiemsat.vn)
Mới đây, Tổ công tác báo chí - Sở thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng phát thông báo “Ai để doanh nghiệp sỉ nhục chính quyền” - khẳng định, chuyện này không xảy ra tại TP Đà Nẵng.

Ngày 20/12/2017, tại buổi gặp mặt của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa với các sỹ quan quân đội, tướng lĩnh đã nghỉ hưu, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Chỉ huy trưởng tỉnh đội Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) đã nêu lên bức xúc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, thường được biết đến với danh xưng “đại gia Vũ nhôm” và đặt câu hỏi “…có hay không việc Vũ có lời lẽ hăm dọa cho Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khi chính quyền thành phố không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó?”. Trả lời câu hỏi này của Đại tá Lê Công Thạnh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay: Hiện nay, Bộ Công an, đặc biệt là Tổng Bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng Bí thư và Bộ Chính trị về vấn đề này…

  Bài báo có nội dung STTTT yêu cầu cải chính

Tuy nhiên, những câu trả lời của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã bị cắt xén, trích dẫn không đầy đủ, suy luận một chiều. Đặc biệt hơn, thông tin lại suy diễn theo hướng đặt vấn đề về mối quan hệ giữa Chủ tịch Đà Nẵng với ông “Vũ nhôm “ và chứng minh rằng, ông Thơ (Chủ tịch Đà Nẵng) “chống lưng” cho “Vũ Nhôm”. Thông tin này được đăng tải trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với tít bài khá “Kêu”“Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?”.

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định bài viết “Ai để doanh nghiệp “sỉ nhục chính quyền”?” đã vi phạm Khoản 8, Điều 9, Luật Báo chí “Thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân…” Yêu cầu tờ báo này thực hiện cải chính, xin lỗi đối với nội dung bài viết nêu trên theo đúng quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Điều 42 của Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Thông tin báo chí

Hiện nay, Phan Anh Vũ đã bị khởi tố do có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” (Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/12). Tại thời điểm khám xét những nơi mà Vũ thường lui tới (nhà, công ty). Nhưng Vũ không có mặt, đồng thời, xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú, số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng), không biết bị can đang ở đâu.Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã phát lệnh truy nhã theo Quyết định số 222/ANĐT, ngày 21/12.

Trước đó, Vũ là một doanh nhân kinh doanh bất động sản và làm chủ nhiều doanh nghiệp. Đến hiện nay, Vũ chưa bị Cơ quan pháp luật nào công bố ông liên quan đến việc “sỉ nhục chính quyền”, ngược lại cũng chưa có bất kỳ kết luận hay phát ngôn nào của chính quyền Đà Nẵng cho rằng bị “sỉ nhục”. Thông tin tuyên truyền đã gây ảnh hưởng đến dư luận người dân, mỗi người dân cần sáng suốt chắt lọc thông tin để có nhận định đúng đắn về Lãnh đạo thành phố

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang