Công tác tổng hợp – sự đóng góp thầm lặng

13/07/2017 04:22

(kiemsat.vn)
Đóng góp một phần không nhỏ vào việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nói chung cũng như của VKSND Hà Tĩnh nói riêng, không thể không nhắc đến đến những nỗ lực, những cống hiến của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng tổng hợp.

Nói đến ngành Kiểm sát nhân dân, chắc hẳn phần lớn mọi người đều nghĩ đến hình ảnh người Kiểm sát viên kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; giữ quyền công tố tại các phiên tòa hình sự… Tuy nhiên, đóng góp một phần không nhỏ vào việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nói chung cũng như của VKSND Hà Tĩnh nói riêng, không thể không nhắc đến đến những nỗ lực, những cống hiến của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh.

Văn phòng tổng hợp có nhiệm vụ tham mưu giúp Viện trưởng trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác thi đua khen thưởng; quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công; công tác văn thư, lưu trữ, hậu cần.

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Viện, lãnh đạo đơn vị, cán bộ làm công tác Văn phòng đã tích cực, chủ động nghiên cứu, nắm vững chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Viện trong việc xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình công tác; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quy chế, quy định về quản lý, chỉ đạo, điều hành xây dựng các loại báo cáo công tác theo quy định của VKSND tối cao, báo cáo của Viện trưởng VKSND tỉnh trước Hội đồng nhân dân; các báo cáo theo yêu cầu của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, địa phương…; nắm, thu thập, quản lý thông tin về chấp hành pháp luật, tình hình vi phạm và tội phạm để tham mưu cho Lãnh đạo Viện xử lý thông tin kịp thời, chính xác. Trên cơ sở kết quả theo dõi, tổng hợp thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, chủ động tham mưu lãnh đạo Viện đánh giá đầy đủ, toàn diện kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong từng lĩnh vực công tác của từng bộ phận, đơn vị từ đó đề ra các biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cũng như làm căn cứ để bình xét thi đua khen thưởng.

Văn phòng tổng hợp là đơn vị tham mưu cho Viện trưởng trong phân bổ ngân sách đối với VKS 2 cấp đảm bảo kịp thời, đúng định mức, chế độ; quản lý và sử dụng nguồn ngân sách, tài sản, trang thiết bị, phương tiện được cấp đảm bảo đúng nguyên tắc, phục vụ có hiệu quả hoạt động của ngành; phục vụ hậu cần các cuộc họp, hội nghị; kịp thời khắc phục, sữa chữa, thay thế các trang thiết bị máy móc trong cơ quan bị hư hỏng đảm bảo phục vụ tốt hoạt động của đơn vị; phân công, bố trí trực nghiệp vụ, trực bảo vệ cơ quan đảm bảo đầy đủ theo quy định; công tác bảo vệ an ninh trật tự nội vụ cơ quan được thực hiện đảm bảo, công tác vệ sinh an toàn cơ quan được thực hiện nề nếp, có chất lượng.

Do khối lượng công việc tương đối lớn, có nhiều nội dung phát sinh đột xuất, yêu cầu gấp nên để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và độ chính xác cao, nhiều trường hợp cán bộ Văn phòng phải chủ động làm thêm giờ hay thậm chí cả những ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật để tổng hợp số liệu, hoàn thành báo cáo gửi đi đúng thời hạn. Với tính chất công việc của Văn phòng tổng hợp, cán bộ làm công tác văn phòng không đơn thuần chỉ là giúp việc mà phải là người sáng tạo, chủ động, có phương pháp làm việc khoa học, luôn cần cù, tỉ mỉ, cẩn trọng và có lòng nhiệt tình với công việc; không những vậy còn phải là người nắm bắt đầy đủ, chính xác các thông tin, kết quả của Viện kiểm sát hai cấp để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Viện quản lý, điều hành, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện chức năng, nhiệm của Ngành và của địa phương.

Với những cố gắng miệt mài của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng tổng hợp, 4 năm liền (2013-2016), tập thể Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Hà Tĩnh được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân; nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao và Giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tập thể Văn phòng Tổng hợp tiếp tục được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen trong phong trào Thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và hướng ứng phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 (2016-2020).

Hướng đến kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tổng hợp VKSND tỉnh Hà Tĩnh cùng nhìn lại chặng đường đã qua với những dấu ấn nổi bật, xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa, góp phần cùng với toàn ngành Kiểm sát Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác đã đề ra, bảo vệ pháp luật và pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

                                                                                    Thanh Tâm

VPTH- VKSND tỉnh Hà Tĩnh

Cái buổi ban đầu… là Kiểm sát viên

(Kiemsat.vn) – Trong cuộc đời mỗi người đều có nhiều dấu ấn và những kỷ niệm không thể quên trong từng giai đoạn, mỗi kỷ niệm sẽ để lại những kinh nghiệm và bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn. Đặc biệt là đối với những Kiểm sát viên mới vào Ngành, kết thúc giai đoạn sinh viên để bước vào nghề Kiểm sát sẽ là một hành trình mới mẻ với những dấu ấn khó quên và nhiều trải nghiệm thú vị.

Thi tuyển Kiểm sát viên sơ cấp, trung cấp đợt II – Khu vực phía Nam

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 02/11 tại Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh, VKSND tối cao tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên trung cấp và sơ cấp đợt II năm 2017 khu vực phía Nam. Tiến sĩ Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao, Ủy viên thường trực Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang