Bản tin Kiểm sát ngày 09/10

09/10/2017 05:11

(kiemsat.vn)
Bản tin Kiểm sát ngày hôm nay bao gồm các tin chính: VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017; VKSND tỉnh Cao Bằng tiếp Đoàn kiểm tra VKSND tối cao và VKSND tỉnh Gia Lai tham gia Hội thao Khối nội chính.

* Cao Bằng

VKSND tỉnh Cao Bằng tiếp Đoàn kiểm tra VKSND tối cao 

Từ ngày 4/10 đến 6/10/2017, Đoàn kiểm tra của VKSND tối cao do đồng chí Nguyễn Văn Ý – Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch, Tài chính làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác xây dựng ngành năm 2017 tại VKSND tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Lê Minh Long, Viện trưởng, cùng các đồng chí Phó Viện trưởng tỉnh, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Cao Bằng làm viêc với Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Ý – Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch, Tài chính công bố Dự thảo kết luận kiểm tra

Đoàn đã nghe VKSND tỉnh Cao Bằng báo cáo tình hình, kết quả công tác xây dựng Ngành từ ngày 01/12/2016 đến ngày 31/8/2017; trực tiếp làm việc với lãnh đạo Viện tỉnh, các phòng Tổ chức cán bộ, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin, Văn phòng, Thanh tra và VKSND huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Lê Minh Long, Viện trưởng VKSND tỉnh Cao Bằng phát biểu

Tại buổi kết luận kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Ý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả VKSND tỉnh Cao Bằng đã đạt được; đồng thời yêu cầu trong thời gian còn lại của năm kế hoạch 2017, VKSND tỉnh Cao Bằng cần nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ ở các khâu công tác, bảo đảm theo kế hoạch của VKSND tối cao đề ra. Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra đã yêu cầu VKSND tỉnh Cao Bằng nghiên cứu, rút kinh nghiệm một số vấn đề còn tồn tại.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đơn vị, đồng chí Lê Minh Long đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp và hứa sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã nêu để thực hiện tốt hơn công tác xây dựng ngành. Đồng thời có một số đề xuất kiến nghị với VKSND tối cao để thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đoàn công tác của Ban nội chính Tỉnh ủy làm việc tại VKSND huyện Hòa An 

Ngày 04/10/2017, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Dương Thanh Phúc, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với VKSND huyện Hòa An về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 60-CT/TU ngày 26/3/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Dương Thanh Phúc – Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu

Báo cáo của VKSND huyện nêu rõ, từ 01/4/2015 đến 30/6/2017 đơn vị đã thụ lý kiểm sát việc giải quyết của Cơ quan điều tra Công an huyện, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo đạt 97,5%, cao hơn 7,5% so với chỉ tiêu mà Nghị quyết 37/2012/QH13, ngày 23/12/2012 của Quốc hội khoá 13 giao cho các cơ quan tiến hành tố tụng. Viện kiểm sát huyện tiến hành xong 05 cuộc kiểm sát trực tiếp tại Cơ quan điều tra và Hạt kiểm lâm huyện. Qua kiểm sát đã ban hành 05 kiến nghị yêu cầu khắc phục các vi phạm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Thanh Phúc, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả của VKSND huyện Hòa An trong thực hiện Chỉ thị số 60-CT/TU, ngày 26/3/2015 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đồng chí Phó Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy đề nghị VKSND huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác phối hợp với Công an huyện, các Đồn biên phòng và các xã, thị trấn trong quá trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tham mưu cho Cấp ủy địa phương trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Thúy Loan

VKSND tỉnh Cao Bằng

* VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017

Ngày 03 và ngày 04/10/2017, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 10 tháng năm 2017 với các phòng nghiệp vụ và các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2017 của từng đơn vị, từ đó đề ra kế hoạch và biện pháp cụ thể để thực hiện trong 2 tháng cuối năm.

Hội nghị giao ban với các đồng chí Trưởng phòng được tổ chức tại Viện kiểm sát tỉnh, hội nghị giao ban với các đồng chí Viện trưởng 14 Viện kiểm sát cấp huyện được tổ chức tại Viện kiểm sát TP. Móng Cái. Đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chủ trì các hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả công tác 10 tháng năm 2017 của từng đơn vị, đối chiếu với các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm, chỉ ra những chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành, những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành. Qua thống kê và phát biểu của từng đơn vị cho thấy về cơ bản các đơn vị đã bám sát Chỉ thị công tác năm của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm của Viện kiểm sát tỉnh để xây dựng chương trình và đề ra biện pháp để triển khai thực hiện. Kết quả nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu công tác chưa cao, chưa ban hành được nhiều kiến nghị với Cơ quan điều tra, Tòa án; chưa tổ chức được nhiều phiên tòa truyền hình trực tuyến…

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và Viện trưởng các Viện kiểm sát cấp huyện đã thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân những tồn tại của đơn vị và đề ra các biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện trong 02 tháng cuối năm; đồng thời đều khẳng định sẽ chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm.

Kết luận các Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Vũ Đức Thành chỉ đạo các đơn vị: Tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu công tác năm để có kế hoạch và biện pháp cụ thể phấn đấu hoàn thành. Tập trung đẩy mạnh công tác THQCT và KSĐT, tiếp tục xác định án điểm và phối hợp với Tòa án đưa xét xử lưu động phục vụ tình hình chính trị địa phương; không để xảy ra oan, sai; tăng cường kiểm sát hoạt động tư pháp, kịp thời phát hiện vi phạm để kiến nghị, kháng nghị; đồng thời phát hiện những sơ sở, thiếu sót trong công tác quản lý của các cơ quan, tổ chức để kiến nghị phòng ngừa…

Qua các Hội nghị, các đơn vị đánh giá một cách chính xác, toàn diện kết quả công tác của đơn vị mình, đồng thời các đơn vị còn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm.

                                                           Nguyễn Thị Thủy

VKSND tỉnh Quảng Ninh

                                                                                        

* VKSND tỉnh Gia Lai tham gia Hội thao Khối nội chính

Hội thao đã thu hút hơn 300 vận động viên đến từ 8 đơn vị  thuộc khối Nội chính tỉnh bao gồm: VKSND tỉnh, Sở Tư pháp, Công an tỉnh,Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh, do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm Cụm trưởng.

Đồng chí Đại tá Lê Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao giải toàn đoàn nhất, nhì, ba và khuyến khích

Hội thao diễn ra trong thời gian 2 ngày (05,06 tháng 10), các đội thi đấu và tranh giải ở 7 môn gồm: Tennis, bóng bàn, cầu lông, bóng đá mini, bóng chuyền, kéo co và bơi tự do.

Đoàn viện kiểm sát tham gia 06 nội dung và mang về 01 giải nhì môn Tennis, 03 giải ba môn cầu lông và 02 giải ba môn Bóng bàn.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; giải nhì cho Công an tỉnh; giải ba cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và giải khuyến khích cho VKSND tỉnh.

                                                                                      Võ Văn Cường

VKS tỉnh Gia Lai

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang